Sản phẩm đã xem
Tài khoản Đăng nhập 0966 168 269Hotline/Zalo/Viber 02873066678Bán hàng

Da tổng hợp là gì ? Giả da là gì ?

Khái niệm da tổng hợp hay (giả da) đối với nhiều người còn khá mơ hồ. Có người còn không phân biệt được sự khác nhau giữa da thật và da tổng hợp. Vậy chất liệu sản xuất da tổng hợp là gì?


Da tổng hợp là gì ?

Da tổng hợp là da được tổng hợp từ các nguyên liệu hóa học gồm các thành phần chính như polyurethane và các chất khác làm từ nhựa PVC như vải da PVC.

Da tổng hợp là chất liệu da giả được tạo thành thông qua các phản ứng hóa học và một chuỗi công đoạn xử lý để sao cho giống với da thật nhất. Có thể nói da tổng hợp là một loại "Giả da" chất lượng cao, tuy nhiên về độ bền thì kém hơn rất nhiều so với da thật.

Giả da là gì ?

Da giả trên thị trường hiện nay có 2 loại chính : Simili và PU.

Simili là một tấm vải lót được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó được nhuộm thêm một hoặc hai lớp nhựa PVC để liên kết vải với nhựa. Sau đó tấm liên kết này được gia công để tạo vân cho giống với da thật. Cuối cùng sẽ được nhuộm màu và xử lí bề mặt cho láng trơn và đẹp hơn.

Loại giả Da Simili

Loại giả Da Simili

Một số sản phẩm bọc giả da simili:

                  1. Ghế gấp GG04

                  2. Ghế gấp GG02

Cho dù tấm liên kết này có vân khá giống với da thật nhưng vẫn còn mùi và độ bóng của nhựa PVC nên ta có thể dễ dàng phân biệt với da thật.

Simili cứng và dễ bám bụi, khó vệ sinh nên dễ nhận biết, thường làm sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên, có một số loại simili cao cấp hơn, khó nhận biết so với da thật hơn được gọi là da PU.

PU là viết tắt của cụm từ Polyurethane, là chất liệu làm từ da split (phần xơ của phần da đã được tách ra để làm da Top grain) được tráng một lớp Polyurethane và dập nổi trên bề mặt.

Loại giả Da PU

Một số sản phẩm ghế bọc da PU rất đẹp:

                 1. Ghế giám đốc GX201

                 2. Ghế giám đốc GX202

Đây là một trong những loại chất liệu rất phổ biến hiện nay được dùng để thay thế cho chất liệu da thật trong sản xuất đồ may mặc hay đồ nội thất phổ biến như sofa hay ghế văn phòng.

PU Còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo… da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

Bây giờ có rất nhiều sản phẩm dùng loại giả da này vì: Chủ động được nguồn cung, giá thành thấp hơn da thật và hạn chế dùng da động vật hoang dã.

Xem thêm: Phân biệt da thật với giả da (PU, Simili)

-----------------------------------------------------------------------

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.